Giải Sách Hay 2018 gọi tên những tác phẩm nào?

day-con-thanh-cong-hon-ca-Me-Ho

Ngày 16/9, tại TP Hồ Chí Minh, Viện Giáo dục IRED đã tổ chức Lễ công bố Giải Sách Hay 2018 cho 14 tác phẩm xuất sắc nhất  ở 7 hạng mục sách khác nhau.

Tại lễ công bố, nhà văn Bùi Văn Nam Sơn cho biết, sau hơn 5 tháng làm việc nghiêm túc, với uy tín và sự công tâm của 7 hội đồng xét giải, công tác lựa chọn những cuốn sách xứng đáng nhất để trao tặng Giải Sách Hay năm nay đã hoàn tất .

Trong mỗi hạng mục giải Sách hay vinh danh 2 tác phẩm đoạt giải ở các tiểu mục là sách dịch và sách viết. Nhìn chung, tất cả các tác phẩm đều mang thông điệp góp phần nâng cao dân trí và khai minh xã hội thông qua các hoạt động đa dạng liên quan đến sách hay. Từ đó, mỗi người sẽ biết lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay; đồng thời gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong xã hội.

Danh sách những tác phẩm được vinh danh tại Giải Sách Hay 2018 như sau:

1. Hạng mục Sách Nghiên cứu: Tác phẩm: Đời sống xã hội Việt Nam đương đại (3 tập) (Tập thể tác giả); Dịch phẩm: Xã hội cổ đại hay Nghiên cứu các con đường đi lên của loài người từ mông muội qua dã man đến văn minh (tác giả L.H. Morgan).

2. Hạng mục Sách Giáo dục: Tác phẩm: Dạy con trong hoang mang (2 tập) (tác giả Lê Nguyên Phương); Dịch phẩm: Dạy con thành công hơn cả mẹ hổ (tác giả Maya Thiagarajan).

3. Hạng mục Sách Kinh tế: Tác phẩm: Từ nhà nước điều hành sang nhà nước kiến tạo phát triển (Tập thể tác giả); Dịch phẩm: Giấc mộng châu Á của Trung Quốc (tác giả Tom Miller).

4. Hạng mục Sách Quản trị: Tác phẩm: Quyền tác giả – Đường hội nhập không trải hoa hồng (Tác giả: Nguyễn Vân Nam); Dịch phẩm: Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh (tác giả W.Chan Kim, Renée Mauborgne).

5. Hạng mục Sách Thiếu nhi: Tác phẩm: Viết Cho Những Điều Bé Nhỏ: Khi Quá Buồn Hãy Tưới Nước Cho Một Cái Cây (tác giả Trương Huỳnh Như Trân); Dịch phẩm: Bộ truyện cổ tích: Chàng hoàng tử hạnh phúc – Ngôi nhà thạch lựu (tác giả Oscar Wilde).

6. Hạng mục Sách Văn học: Tác phẩm: Chuyện ngõ nghèo (tác giả Nguyễn Xuân Khánh); Dịch phẩm: Đời nhẹ khôn kham (tác giả Milan Kundera).

7. Hạng mục Sách Phát hiện mới: Tác phẩm: Văn chương Sài Gòn – từ 1881- 1924 (2 tập) (Trần Nhật Vy sưu tầm); Dịch phẩm: Homo Deus: Lược Sử Tương Lai (tác giả Yuval Noah Harari).

“Dạy con thành công hơn cả Mẹ Hổ” được vinh danh tại hạng mục Giáo Dục

Trở lại với dịch phẩm “Dạy con thành công hơn cả Mẹ Hổ” vừa được bình chọn là Sách Hay, hạng mục Giáo dục, Nhà xuất bản Phụ Nữ vô cùng vui mừng và trân trọng sự đánh giá này. Là những người làm sách, chúng tôi luôn muốn mang đến cho độc giả của mình những tri thức mới, cách tiếp cận mới trong thời đại toàn cầu hóa. Và dịch phẩm “Dạy con thành công hơn cả Mẹ Hổ” chính là minh chứng cho điều đó. Đến với cuốn sách, độc giả sẽ tìm thấy một phương pháp nuôi dạy con Đông Tây kết hợp, trong cái nhìn biết chọn lọc của tác giả, và với sự đánh giá rất khoa học xuyên suốt chiều dài tác phẩm. Đây là cuốn sách tiêu biểu trong tủ sách Nuôi dạy con của Nhà xuất bản Phụ Nữ. Hiện nay, tủ sách này đang được bạn đọc quan tâm, yêu thích và ngày càng mở rộng. Và dù là một tác phẩm nói về phương pháp nuôi dạy con Đông Tây kết hợp, cuốn sách vẫn mang đến cho độc giả những chân giá trị rất dung dị của các gia đình Việt Nam, là yêu thương, chia sẻ, hy sinh, thấu hiểu, sẵn sàng gánh vác trách nhiệm.

Hy vọng rằng trong thời gian sắp đến, Nhà xuất bản Phụ Nữ sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong vai trò cầu nối giữa bạn đọc và câu chuyện mà những quyển sách mang lại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *