9/1/2021, Nxb Phụ nữ Việt Nam chào năm mới với 03 sự kiện ra mắt sách

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đón chào năm 2021 với 03 sự kiện giao lưu ra mắt sách ở hai miền Nam, Bắc.
Cả 03 sự kiện đều diễn ra trong không gian mở, trân trọng giới thiệu để các độc giả sắp xếp thời gian tham dự.
Sự kiện thứ nhất diễn ra tại TP Hồ Chí Minh:
Giao lưu ra mắt sách: Hoài niệm mứt tết

Thời gian: 8h 30, ngày 09.01.2021
Địa điểm: Hội trường lầu 2, Hội Nhà báo Tp. Hồ Chí Minh, 14 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, bạn đã bao giờ suy nghĩ nên làm các loại mứt gì cho mới mẻ, ngon mắt mà không cần phải ra tiệm mua?

???̀? ???̣̂? ??̛́? ??̂́? – cuốn sách giới thiệu đến quý độc giả cách thực hiện những món mứt truyền thống cho ngày Tết của gia đình Việt Nam. Mứt gừng, mứt bí, mứt hạt sen, mứt kim quất, mứt mãng cầu… những thứ mứt ngon lành ấy trong cuốn sách này được hướng dẫn một cách chỉn chu từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế, thực hiện; và quan trọng hơn cả là những bí quyết được tác giả “mách nhỏ” với bạn đọc để có thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng.
Hãy cùng tác giả “lắng nghe” những “hoài niệm” của mình về hương vị mứt trong Tết ngày xưa:
“Tôi nhớ những ngày cận Tết ở Huế. Trời vẫn còn lạnh, mưa phùn không ngớt. Mạ đã chuẩn bị cho chúng tôi những hũ mứt gừng, mứt vỏ cam sành, vừa giữ ấm vừa làm món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Lúc ấy, còn một hơi ấm khác luôn tỏa ra từ gian bếp, hơi ấm của những chảo mứt đã bắt đầu đỏ lửa từ đầu tháng Chạp cho kịp Tết.
Tôi vẫn nhớ cái mùi từ những chảo “sên” mứt ấy, có lúc là mùi cay nồng của gừng, có lúc là mùi thơm ngát của trái thơm, có lúc thoang thoảng mùi thanh mát của kim quất, có lúc lại là mùi khói từ những bếp than. Mỗi khi nhớ về những kí ức ấy, tôi bất giác lại cay cay nơi sống mũi, dẫu chẳng có bếp than nào đang nổi lửa lúc này.”

02 sự kiện diễn ra tại Hà Nội:

Sự kiện thứ hai: Giao lưu ra mắt sách Bán hàng trên Amazon từ A – Z và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên các trang thương mại điện tử

Thời gian: 9-11h, thứ Bảy, 9/1/2020
Tại Phố sách Hà Nội, đường 19/12, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Với sự kiện ra mắt sách BÁN HÀNG TRÊN AMAZON TỪ A – Z của tác giả Giàng Thuận Ý, ngoài việc giới thiệu một cuốn sách như bài học vỡ lòng về Amazon, Nxb Phụ nữ Việt Nam mong muốn hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm nhiều kiến thức nền về việc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, với việc mời các diễn giả tới trao đổi kinh nghiệm:
+ Ông Mạc Quốc Anh: Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme (Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa Thành Phố Hà Nội)
+ Bà Vũ Thị Hậu: Chủ tịch Hiệp hội Các Nhà bán lẻ Việt Nam
+ Ông Tuấn Hà: CEO Vinalink -iMentor
+ Ông Nguyễn Văn Dũng: Chủ Tịch Clb Doanh Nhân Trẻ Khởi Nghiệp
+ Ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển Giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội
+ Đại diện Trung Tâm Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ TP Hà Nội

Sự kiện thứ ba: Toạ đàm: Những cây bút 9x với Văn học Fantasy
Nhân dịp ra mắt sách “Thiên cầu ma thuật – Tập 1: Người thầy bí ẩn” của tác giả Nguyễn Dương Quỳnh

Thời gian: 15h – 17h | Thứ bảy, ngày 9/1/2021
Địa điểm: Ơ Kìa Hà Nội, 360 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Nhân dịp ra mắt Tập 1: Người thầy bí ẩn – tập truyện mở đầu cho series fantasy dành cho thiếu nhi Thiên cầu ma thuật, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam xin trân trọng giới thiệu Toạ đàm: Những cây bút 9x với Văn học Fantasy với sự tham gia của tác giả Nguyễn Dương Quỳnh và hai nhà văn trẻ Ngân Zeta và Đức Anh.
Văn học fantasy ( thường được dịch là văn học kì ảo, văn học giả tưởng) gây ấn tượng với bạn đọc Việt Nam từ những bộ truyện nước ngoài nổi tiếng như Harry Potter, Chúa tể của những chiếc nhẫn, Biên niên sử Narnia, Phù thủy xứ Oz… Chịu nhiều ảnh hưởng từ văn học fantasy nước ngoài, văn học fantasy trong nước g đã có những bước đầu phát triển, tuy nhiên, sau nhiều năm, thành tựu đạt được không nhiều và vẫn chưa phải dòng văn học tạo được ảnh hưởng lớn.
Thiên cầu ma thuật xuất bản và ra mắt trong năm 2020 vừa là sự nối tiếp cho văn học fantasy giàu yếu tố Việt, vừa là sự hồi lại thể loại này dành cho độ tuổi thiếu nhi, với nội dung có chiều sâu hơn, đi vào nhiều những vấn đề về gia đình, tình yêu của tuổi trưởng thành và cách những đứa trẻ đối mặt, xử trí và cảm nhận những khúc mắc và lựa chọn lớn lao của người lớn. Điều đặc biệt của tác phẩm là việc tác giả tự minh họa cho cuốn sách, qua đó thể hiện được rõ thế giới kỳ ảo trong truyện hơn
Tại buổi tọa đàm, tác giả Nguyễn Dương Quỳnh cùng các diễn giả sẽ chia sẻ về hướng chọn lựa đề tài văn học fantasy sắp tới, cách để các tác phẩm fantasy của họ đến gần độc giả hơn, những khó khăn giữa sáng tác theo sở thích và sáng tác hợp thị hiếu, cách làm truyền thông cá nhân để sách đến với nhiều bạn đọc hơn.