TRẺ EM BẢO VỆ HÀNH TINH XANH – sự kiện giới thiệu sách và workshop làm đồ tái chế

Viện Pháp tại Hà Nội và NXB Phụ nữ Việt Nam  xin kính mời quý vị đến tham dự sự kiện Trẻ em bảo  vệ hành tinh xanh, giới thiệu series sách bảo vệ môi trường và  workshop làm sản phẩm tái chế theo hướng dẫn trong sách.

 

Sự kiện diễn ra:

Thứ Bảy, ngày 20/05/2023 lúc 17h

Địa điểm: Sân khấu chính

Phố sách Hà Nội

Đường 19/12, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

VỀ SỰ KIỆN

Con người ngày càng đông đúc và sinh ra quá nhiều thói quen xấu…

Xung quanh chúng ta là những đầu mẩu thuốc lá la liệt dưới chân, túi ni lông bay phần phật, những thùng rác nổi lềnh phềnh, rừng đang bị chặt phá quá mức, đại dương như một tấm thảm lớn nhưng dưới nó, ẩn chứa nhiều bụi bặm… Dĩ nhiên đó không phải là thế giới mà chúng ta ao ước được sống. Trái đất đang rất nguy nan và chúng ta cần thải thay đổi thói quen nhanh chóng.

Giờ là lúc chúng ta cần góp sức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường sống xung quanh. Và chẳng cần phải “đao to búa lớn” chỉ cần những hành động nhỏ của mỗi người cũng đủ để cứu lấy Trái đất – tỷ như việc làm thiết thực nhất chính là giảm thiểu lượng rác thải. Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam xin trân trọng giới thiệu tại sự kiện hai bộ sách Trẻ em bảo vệ hành tinh xanhNhiệm vụ bảo vệ môi trường:

+ góp phần nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường,

+ khẳng định chúng ta  có thể bảo vệ hành tinh Trái đất chỉ bằng những việc làm rất đơn giản: nhặt rác thải trên bờ biển, không sử dụng đồ nhựa, quan sát và tìm hiểu hệ sinh thái…

+đồng thời đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong từng hành động để ứng dụng vào thực tế.

VỀ WORKSHOP LÀM ĐỒ TÁI CHẾ

Dựa vào hướng dẫn trong 02 bộ sách, các biên tập viên của Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam sẽ hướng dẫn độc giả làm đồ tái chế từ những đồ mà nhiều người bỏ đi, như vỏ chai, giấy vụn, vải vụn…

Sự kiện vì cộng đồng, miễn phí tham dự, có  minigame TÌM HIỂU VỀ HÀNH TINH XANH với rất nhiều phần quà sách cho các bạn nhỏ tham dự.