“Món ngon tình mẹ” – 56 thực đơn hấp dẫn cho con, là tâm huyết của tác giả Lâm Anh Đào muốn gửi đến các bà mẹ, cũng là những người đã theo dõi và ủng hộ chị nhiều năm qua.
Với các món ăn:
* Đẹp mắt, đủ chất, ngon khó cưỡng…
* Được cải biến đầy sáng tạo…
* Nhìn là muốn ghiền…
…
Tác giả Lâm Anh Đào, sinh ra tại miền Nam Việt Nam, chị xa quê từ nhỏ và hiện định cư tại Australia cùng ông xã người Việt và 5 con.
Chị làm một lúc 2 công việc (quản lý website cho một trường đại học tại Melbourne, Australia vào các ngày hành chính, dạy piano cho một trung tâm vào dịp cuối tuần), đảm nhiệm đưa đón và kèm học cho 5 con nhỏ, nhưng hàng ngày, chị vẫn tự tay nấu cho chồng con cả hai bữa sáng, tối, bữa nào chị cũng khiến cả nhà ngạc nhiên với những món ăn ngon miệng, đẹp mắt. Chị còn xây dựng một trang facebook chia sẻ hàng nghìn công thức nấu ăn, cách trình bày, trang trí món ăn… và được đông đảo các bà mẹ yêu thích, học hỏi.
Để cân bằng giữa công việc và gia đình, bắt đầu từ lúc sinh bé thứ hai, chị đã tự lập ra một thời khóa biểu và luôn tuân thủ nghiêm ngặt: Thay vì thức dậy lúc 7h sáng, chị dậy sớm hơn một tiếng rưỡi, và trong lúc chồng con còn ngủ, chị lau nhà, dọn dẹp… chuẩn bị ướp những món ăn cho bữa tối. Những việc này tốn của chị khoảng 30 phút. Sau đó, chị làm các món ăn sáng như trứng chiên rau củ, bánh mì ngọt hay bánh xèo và chuẩn bị đồ ăn cho con mang đi học.
Với chị, nấu ăn là một đam mê nên chị luôn tìm thấy niềm vui và không hề cảm thấy vất vả. Tình yêu với các món ăn nhen nhóm trong chị từ những ngày còn trẻ. Khi đó, mỗi lần qua nước khác công tác, được giới thiệu những món ngon, chị rất chăm chú và về nhà làm cho chồng con ăn. Chính chồng con là động lực để chị luôn thấy yêu đời và vui vẻ vào bếp.