NXB Phụ nữ Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

Sáng ngày 10/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy và Vụ trưởng Vụ Thư viện Phạm Quốc Hùng đã tới dự buổi lễ.
Cuộc thi được phát động từ tháng 02/2021 với hai vòng thi: vòng Sơ khảo (tại Bộ công an, Hội người mù Việt Nam, NXB Giáo dục Việt Nam, các địa phương/trường học các cấp trên cả nước) và vòng Chung kết được tổ chức tại Hà Nội.
Đây là năm thứ 3 cuộc thi được Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động tổ chức, thu hút hơn 871 nghìn học sinh, sinh viên và hơn 6.800 trường học các cấp tham gia trên khắp cả nước. Và có tới 1.276 bài dự thi lọt vào vòng chung khảo với hình thức được đầu tư đa dạng phong phú từ văn viết tới video clip.

Tổng kết cuộc thi, có các giải tập thể được trao như sau: 3 giải Đại sứ, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, hơn 200 giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các bài thi xuất sắc nhất. 3 giải Đại sứ thuộc về các thí sinh tiêu biểu cho các cấp học là: Đỗ Vy Lam (Lớp 6D, Trường THCS Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa); Bạch Hải Hạnh (Lớp 11N, Trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Minh Phương (Lớp K63KHCTT, Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vinh dự là một trong những đơn vị đồng hành với cuộc thi này. Bà Khúc Thị Hoa Phượng, giám đốc NXB đã tới trao quà tặng cho các Đại sứ Văn hóa đọc năm nay và thí sinh đoạt giải nhất có mặt tại buổi lễ.