HỘI THẢO GIỚI THIỆU TỦ SÁCH TIẾNG ANH HỌC THUẬT “CHINH PHỤC KỲ THI LẤY CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ”

 

Hội thảo “Chinh phục các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế – How to conquer international exams?” do NXB Phụ nữ tổ chức kết hợp với đơn vị giáo dục IPP IELTS, trong chuỗi sự kiện giới thiệu tủ sách Tiếng Anh học thuật được khởi đầu tại Học viện Chính sách và phát triển với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên và hai chuyên gia Tiếng Anh: Thầy Tú Phạm – chủ nhiệm IPP IELTS, tác giả của cuốn sách  “38 chủ đề từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” và anh Justin Grosslight, tác giả bộ ba cuốn sách học thuật: Bứt phá từ vựng Tiếng Anh học thuật; Bứt phá điểm số SSAT; ISEE; Bứt phá điểm số SAT 2 với 626 bài toán khó.

Đại diện NXB Phụ nữ, Giám đốc – Tổng biên tập Khúc Thị Hoa Phượng chụp hình lưu niệm cùng các diễn giả.

Từng có quãng thời gian bỏ bê việc học Tiếng Anh, thầy Tú Phạm đã mất khá nhiều thời gian mày mò tự học để chinh phục IELTS 8.5. Với kinh nghiệm của một người đã từng lạc phương hướng trên “biển” Tiếng Anh, tại sự kiện của NXB Phụ nữ này, thầy Tú Phạm đã  có những chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên hành trình bắt đầu lại từ đầu với kiến thức tiếng Anh bập bõm thông qua cuốn sách từ vựng IELTS “38 chủ đề từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”.

Đồng hành cùng thầy Tú Phạm trong sự kiện. Justin Grosslight là thầy giáo có rất nhiều kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ SAT, GMAT… anh từng giành học bổng dành cho học sinh có thành tích xuất sắc (National Merit Scholarship), tác giả bộ ba cuốn sách học thuật: Bứt phá từ vựng Tiếng Anh học thuật; Bứt phá điểm số SSAT; ISEE; Bứt phá điểm số SAT 2 với 626 bài toán khó. “Để giao tiếp tiếng anh cơ bản, bạn chỉ cần nắm vững khoảng 2500 từ mới, nhưng để vượt qua các kỳ thi mang tầm cỡ quốc tế và chứng thực trình độ Tiếng Anh của mình, vốn từ vựng bạn cần tích luỹ phải lên tới 20.000”, Justin Grosslight chia sẻ.

Phần chia sẻ của thầy Tú Phạm thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Thầy Tú Phạm chia sẻ thêm về phương pháp học trong cuốn sách của mình: “Đối với những bạn học Tiếng Anh không biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu học từ vựng trước đi. Đừng nản lòng khi thấy số lượng từ tiêu chuẩn cần phải biết, hãy bắt đầu 1 giờ mỗi ngày để giải quyết 1 phần bài tập trong cuốn sách 38 chủ điểm của mình. Kiên trì 20-40 giờ học, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mình nhận được.”
“Sinh viên Việt Nam rất thông minh và nắm bắt kiến thức nhanh, tuy nhiên lại không có phương pháp học Tiếng Anh cho hiệu quả. Hai cuốn sách từ vựng của tôi và thầy Tú đều đúc kết từ những người đã từng học, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn nên tôi tin sẽ rất gần gũi với các bạn Việt Nam. Muốn học từ vựng hiệu quả, cứ sử dụng triệt để hai cuốn sách này là được” – Thầy giáo Justin chia sẻ thêm.

Tác giả Justin Grosslight

Những hoạt động  trò chơi nhóm và cá nhân sôi nổi tại chương trình như: Dịch ngược câu từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh, ghép chữ đoán nghĩa từ vựng, hay luyện phát âm, cùng các diễn giả đã khiến các bạn sinh viên tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp Tiếng Anh với chuyên gia. Phần giải đáp thắc mắc Q&A thiết thực chạm tới những vấn đề khó khăn, băn khoăn nhất như: cách áp dụng từ vựng vào thực tế, viết bài Writing cho đúng cấu trúc, cách luyện Speaking qua kênh youtube, phim ảnh cho hiệu quả, là điểm nhấn đặc biệt của buổi hội thảo.

Hoạt động nối từ – ghép câu 

Chuỗi sự kiện “Chinh phục các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế – How to conquer international exams” của NXB Phụ nữ góp phần đưa cuốn sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” đến gần hơn với đông đảo cộng đồng các bạn học Tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng. Gần 30 cuốn sách đã được thầy Tú trao tận tay các bạn tham dự. Với cách giải nghĩa đầy đủ, bao gồm hầu như 100% các chủ điểm của đề thi IELTS như Business; Crime; Transport; Technology… cùng 38 bộ bài tập áp dụng các bộ từ vựng trên, cuối cùng là 38 bài mẫu tiêu chuẩn band 8.0-9.0 thực sự là phần quà hữu ích từ thầy Tú Phạm gửi gắm tới các bạn sinh viên.

 Các bạn sinh viên nhận phần quà từ các diễn giả

 Một trong bộ 4 cuốn sách được giới thiệu tại sự kiện.

Trong thời kỳ bùng nổ về sách học IELTS như hiện nay, tìm được một cuốn sách từ vựng chất lượng, được đúc kết từ kinh nghiệm hàng nghìn giờ giảng dạy từ những người làm giáo dục tận tâm thực sự không dễ. “38 chủ đề từ vựng IELTS” và “Bứt phá từ vựng Tiếng Anh học thuật” thổi luồng gió mới về phương pháp học từ vựng hiệu quả cho cộng đồng người học Việt Nam.

Cuốn sách vừa được tái bản vào đầu năm 2019 và đang được bán rộng rãi trên hệ thống các trang thương mại điện tử:https://tiki.vn/38-chu-diem-tu-vung-thiet-yeu-cho-ielts-7-0

Hoặc bạn đọc có thể mua trực tiếp tại Nhà Xuất bản Phụ nữ:

Hà Nội:

*39 Hàng Chuối, Q. Hai Bà Trưng

*Gian hàng NXB Phụ nữ tại Phố sách Hà Nội, Q. Hoàn Kiếm

Hồ Chí Minh:

*16 Alexandre De Rhodes, Q.1

*Gian hàng NXB Phụ nữ tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, Q.1

Website: www.nxbphunu.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nxbphunu/

Giảm 20% giá bìa khi mua tại các cơ sở IPP IELTS

Tại Hà Nội:
– Tầng 3, T1, Times Tower, 35 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
– 33 Phạm Tuấn Tài, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại TP.HCM:
– 46/25 Nguyễn Cửu Vân, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
Tham khảo thêm về nội dung các cuốn sách học thuật tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *