5 điểm làm nên sự khác biệt của “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”

 

 

Hơn hai tháng sau khi xuất bản, cuốn sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” đã được in nối bản.  Nếu bạn đang có ý định sử dụng cuốn sách này như một công cụ hữu ích học IELTS, tham khảo bài viết đánh giá dưới đây nhé!

 

Là cuốn sách được biên soạn từ góc nhìn của một người thầy đã từng học, thi và dạy IELTS

Sau 5 năm tích lũy kinh nghiệm từ quá trình giảng dạy, nghiên cứu các phương pháp học IELTS và đã giúp hàng nghìn học viên đạt điểm IELTS như mong muốn, trong đó có 232 học viên điểm cao trên 7.0, thầy Tú Phạm – chủ nhiệm IPP IELTS đi đến quyết định cho ra đời “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” vào cuối năm 2018. Mỗi trang sách, mỗi bài luận đều truyền tải ước mơ của thầy Tú trong những ngày tháng tự học tiếng Anh, để rồi chính từ góc nhìn đó, cả cuốn sách là tập hợp đầy đủ danh sách từ vựng, bài tập áp dụng, văn cảnh và hệ thống bài mẫu hoàn chỉnh mà thầy Tú muốn gửi đến độc giả của mình.

Với tổng thời gian hoàn thành khoảng 20-40 giờ học, cuốn sách gồm 38 chủ điểm từ vựng chia làm 10 nhóm: Business – Crime – Culture and Tourism – Children – Education – Environment – Governments – Individuals and Society – Transport – Technology.

Sở hữu cuốn sách này, độc giả sẽ được tiếp cận với một kho tàng từ vựng học thuật ở trình độ Advanced từ 7.0 đến 9.0 IELTS. Tuy nhiên, người học ở trình độ Pre-IntermediateIntermediate hoàn toàn có thể bước đầu làm quen với cuốn sách bởi kết cấu đơn giản và hệ thống bài tập rõ ràng.

5 điểm làm nên sự khác biệt của “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”

Những đầu sách từ vựng nói chung trên thị trường thường  tồn tại những thiếu sót, dẫn đến việc từ vựng học được sẽ chỉ ở dạng “Passive vocabulary” chứ không thể trở thành “Active vocabulary”.  “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” không chỉ dừng lại ở dạng “Passive vocabulary” mà đã thực  sự trở thành “Active vocabulary”,  đặc biệt phù hợp với những người tự-học-Writing.

5 điểm làm nên sự khác biệt của “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”:

  1. Phương pháp học từ vựng học thuật gần gũi: gồm danh sách từ vựng được giải nghĩa cho các bài học, cùng những bài tập truyền thống, quen thuộc với người học Tiếng Anh tại Việt Nam: Bài tập sắp xếp câu và dịch câu; điền từ vào bài luận với văn cảnh rõ ràng cùng hệ thống đáp án chi tiết để độc giả tiện tra cứu. Những bài tập này được sắp xếp thành hệ thống, giúp người học thực sự hiểu và áp dụng được từ vựng vào những ngữ cảnh khác nhau.

 Vocabulary Set 35: Public Transport trong cuốn sách “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+”

cùng Practice Task 3

 Bài luận mẫu được viết bởi thầy Tú Phạm

.

Kèm đáp án chi tiết, cụ thể.

Đặc biệt, 38 bài luận mẫu band 8.0+ tương ứng với 38 chủ điểm trong sách được soạn thảo trực tiếp bởi thầy Tú Phạm, với đề bài là các đề thi IELTS thực tế đã triển khai tại Việt Nam thời gian gần đây.

 

  1. Giúp độc giả nắm được bố cục cụ thể của một bài luận chất lượng cao, từ đó rút ra kinh nghiệm khi viết bài trong kỳ thi Writing.

3.Giúp độc giả hiểu được loại từ, cấu trúc câu và cách dùng từ trong câu.

  1. Giúp độc giả áp dụng từ vựng vào văn cảnh, tình huống cụ thể giúp người học hiểu rõ cách vận dụng vào thực tế; từ đó nhớ lâu và sử dụng từ vựng linh hoạt hơn.
  2. Giúp độc giả sử dụng thành thạo 595 từ vựng học thuật sau khi hoàn thành cuốn sách.

 

Hy vọng với những gì mà “38 chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+” đem lại, độc giả sẽ cảm thấy gánh nặng học IELTS phần nào được trút bỏ, và việc đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS không còn xa vời đến thế.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *