Veronica Roth

Veronica Roth

Veronica Roth (sinh ngày 19 tháng 8, 1988) là một tiểu thuyết gia và người viết truyện ngắn người Mỹ được biết đến với loạt truyện nằm trong danh sách sách bán chạy của New York Times, Divergent, bao gồm ba cuốn Divergent, Insurgent, và Allegiant; và Four: A Divergent Collection. Divergent nhận được giải Cuốn sách Yêu thích năm 2011 và giải Sách Khoa học Giả tưởng cho Thiếu niên hay nhất năm 2012 của Goodreads

Roth sinh ra tại Thành phố New York vào ngày 19 tháng 8, 1988 và lớn lên tại Barrington, Illinois. Roth tốt nghiệp trường trung học Barrington High School. Sau một năm học cao đẳng tại trường cao đẳng Carleton College, cô chuyển tới học tại Đại học Northwestern bởi chương trình học viết lách sáng tạo của ngôi trường này.

Với bộ ba tập truyện Divergent bán được 4 triệu bản toàn cầu Veronica Roth kiếm được khoảng 25 triệu USD năm nay, tăng 8 triệu USD so với năm ngoái. Phim chuyển thể Insurgent là bom tấn với doanh thu phòng vé gần 300 triệu USD toàn cầu cũng góp phần không nhỏ vào thu nhập nhà văn 37 tuổi.